VietNam Vietnam (VI)

TIN TỨC

HIỂM HỌA HÓA CHẤT: TÁC HẠI CỦA FORMALDEHYDE CÓ TRONG CHÍNH NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Một số chuyên gia ở Âu châu đã tiến hành thử nghiệm và kết luận rằng 68% các bệnh của con người thường được gây ra bởi sự ô nhiễm trong chính ngôi nhà của họ. Nhiều nghiên cứu y học cũng nhận định ô nhiễm không khí cũng là nguyên nhân gây tử vong cho nhiều trẻ em dưới 5 tuổi và các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.

Gần đây, Hiệp hội Xây dựng trang trí Pháp đã lấy mẫu và thử nghiệm tại một số nhà dân cư mới được xây dựng và kết quả cho thấy mức độ chất formaldehyde lên đến 70-80%, đây là giá trị vượt quá 4,2 lần so với định mức cho phép của tiêu chuẩn quốc gia. Ngoài ra, họ còn khẳng định mức độ ô nhiễm trong nhà và ngoài trời có sự chênh lệch từ 2 đến 3 lần. Một số trường hợp nghiêm trọng tỉ lệ này còn cao hơn nhiều lần và đây là điều thường gặp ở các nước đang phát triển trên thế giới. Chất ô nhiễm trong nhà có hơn 300 loại được phát hiện và trong đó có hơn 20 loại chất gây ra các bệnh ung thư và chủ yếu phát tán từ đồ nội thất và trang trí nội thất.


Formaldehyde xuất hiện ở đâu

Theo TS. Đỗ Hữu Tuấn, giảng viên trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, đa phần các chung cư, nhà dân hoặc văn phòng tại Hà Nội đều nhiễm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (Volatile Organic Compounds - VOCs). Đây là những chất hòa tan trong mỡ và dễ dàng hấp thụ qua phổi.

Sự tồn tại của VOCs chủ yếu từ bắt nguồn từ khói bụi bên ngoài lọt vào hoặc do sự phát tán từ sơn tường, đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, sàn gỗ, kệ, thảm, vách ngăn và đặc biệt là các thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy in, máy scan. VOCs thường bao gồm những thành phần như formaldehyde, xylen, toluen, amoniac, benzen và đều có các tác động xấu đến sức khoẻ như gây ảnh hưởng đường hô hấp, thần kinh và viêm da. Đặc biệt, chất formaldehyde và benzen đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) xếp vào nhóm những chất gây ung thư ở người.

sàn nhựa LG Hausys an toàn cho sức khỏe gia đình

Formaldehyde phát xạ từ vật liệu nội thất gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ gia đình


Những biện pháp khắc phục Formaldehyde trong nội thất

Một số biện pháp được như lắp đặt quạt thông gió trong phòng, trồng cây xanh xung quanh nhà. Đây là những ý tưởng tốt nhưng vấn đề ô nhiễm không khí do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Theo chuyên gia Han Feng, lượng formaldehyde trong phòng có thời gian tồn tại thường là từ 3 đến 15 năm. Khi sử dụng quạt thông gió, cây xanh chỉ giúp hấp thụ bụi bẩn hoặc một số chất khác còn lượng formaldehyde vẫn không được triệt tiêu. Ông cũng khuyến cáo rằng sử dụng các loại than hoạt tính lắp ở nhiều vị trí trong căn nhà cũng giúp loại bỏ lượng formaldehyde trong phòng một cách đáng kể.

sàn nhựa LG Hausys hoàn toàn không chứa Formaldehyde ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Sàn vinyl LG Hausys an toàn cho sức khoẻ cả gia đình

Ngoài ra người tiêu dùng nên lựa chọn cho mình một số loại vật liệu trang trí nội thất đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sàn nhựa LG Hausys được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO9001, ISO14001, đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe nhất của ASTM (American Society for Testing and Materials - Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ), và FloorScore® được phát triển bởi Viện bảo vệ, nghiên cứu sàn đàn hồi (RFCI) cùng một tổ chức, đánh giá của bên thứ ba được quốc tế công nhận (SCS) để kiểm tra và chứng nhận các sản phẩm ván sàn đã tuân thủ các yêu cầu phát thải chất lượng không khí trong nhà.. Kết quả báo cáo các mẫu thử nghiệm cho thấy, sàn nhựa LG Hausys là dòng sản phẩm “xanh” với chứng nhận hàm lượng VOCs rất thấp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người . Bên cạnh đó, sàn nhựa LG Hausys còn cam kết Không hợp chất phthalate (DEHP·BBP·DIDP·DINP·DNOP)kim loại nặng (Cd·Pb·Hg·Cr6*).

Chứng chỉ FloorScore® của sàn nhựa LG Hausys chứng minh hàm lượng VOCs rất thấp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người 

Hơn thế nữa, LG Hausys còn phát triển loại keo dán chuyên dụng thân thiện với môi trường được sản xuất bằng kỹ thuật độc quyền, giúp giảm thiểu khả năng gây hại cho môi trường và tăng khả năng kết dính hơn so với loại keo thông thường. Giải quyết được vấn đề an toàn khi sử dụng loại keo dán gạch loại mạnh trong khi thi công.

Sàn nhựa LG Hausys cũng không gây bất kỳ dị ứng nào thậm chí với cả người dễ mẫn cảm. Điểm mạnh và được đánh giá cao của sàn nhựa LG Hausys còn thể hiện ở khả năng ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Trong điều kiện khí hậu biến đổi thất thường và nhiều dịch bệnh bùng phát như hiện nay, thì những chất liệu xây dựng, đặc biệt là ván lót sàn không đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cho sức khỏe con người cũng là tác nhân góp phần không nhỏ vào việc ủ các mầm bệnh, làm gia tăng tốc độ lây lan siêu khuẩn.

>>>Xem thêm bài viết: 10 lý do sàn nhựa Vinyl Hàn Quốc LG Hausys được người Việt Nam ưa chuộng

Sàn nhựa Vinyl thân thiện với môi trường

Qúy khách cần biết thêm thông tin chi tiết về sàn nhựa LG HAUSYS vui lòng liên hệ theo địa chỉ để nhận báo giá và tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm:

HOMEMAS - NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN SÀN NHỰA LG HAUSYS 

Địa chỉ Showroom: 129 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0966 096 568

Email: qhplus@qhplus.com

Tin cùng chuyên mục

Contact Me on messenger